Please enter your e-mail address. We will send your password immediately.

Stories 2 stories
มาดูกับมาดาม : “เดอะ ไลอ้อน คิง” เคยถูกสร้างในรูปแบบแอนิเมชั่นในปี 1994 ซึ่งก็ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลาย แฟนหนังต่างจำตัวละครหลักอย่าง “ซิมบ้า” หรือ “นาร่า” ได้อย่างดี รวมถึงตัวละครร่วมอื่นๆ โดยเฉพาะ “สการ์” สิงโตตัวร้ายของเรื่อง . ปี 2019 กับเวอร์ชั่นไลฟ์แอ็กชั่นที่ไม่ทำให้ผิดหวังเช่นเคย เพราะดิสนีย์ก็ยังคงมาตรฐานทำงานศิลป์ชิ้นนี้ออกมาได้อย่างประณีตและสมจริง ทุกฉากจำในเรื่อง “เหมือนจริง” และ “เหมือนเดิม” มาก ส่วนเพลงประกอบก็ไม่ต้องพูดถึงยังไพเราะติดหูเช่นเคย . สำหรับแฟนๆ ดิสนีย์คงไม่ต้องเชิญชวนให้เจ็บคอ แต่สำหรับคนที่ลังเลขอให้ลอง เพราะหนังก็มีพัฒนาการไปตามกาลเวลา แม้จะเหมือนจริงจนแบนไปบ้าง แต่มันก็ได้อารมณ์รับรองว่าไม่ผิดหวัง ที่สำคัญหนังเหมาะกับทุกเพศทุกวัย มีข้อคิดและสาระดีๆ ที่ยังลึกซึ้งเหมือนเคย ไม่ว่าวันเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน และเข้าฉายแล้ววันนี้ที่โรงภาพยนตร์ #TheLionKing #มาดูกับมาดาม #ไทยรัฐ #Thairath
ไทยรัฐทีวียิงสด "ช้างศึก" คัดบอลโลก โซนเอเชีย รอบ 2 17 กรกฎาคม : ผลจับสลาก ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบที่สอง "ช้างศึก" ทีมชาติไทย อยู่ในกลุ่มจี ร่วมสายกับ ยูเออี, เวียดนาม, มาเลเซีย และ อินโดนีเซีย และนี่คือโปรแกรมการแข่งขันทั้ง 8 นัด . ⚽นัดที่ 1 วันที่ 5 กันยายน 2562, ไทย Vs เวียดนาม ⚽นัดที่ 2 วันที่ 10 กันยายน 2562, อินโดนีเซีย Vs ไทย ⚽นัดที่ 3 วันที่ 15 ตุลาคม 2562, ไทย Vs ยูเออี ⚽นัดที่ 4 วันที่ 14 พฤศจิกายน 2562, มาเลเซีย Vs ไทย ⚽นัดที่ 5 วันที่ 19 พฤศจิกายน 2562, เวียดนาม Vs ไทย ⚽นัดที่ 6 วันที่ 26 มีนาคม 2563, ไทย Vs อินโดนีเซีย ⚽นัดที่ 7 วันที่ 4 มิถุนายน 2563, ยูเออี Vs ไทย ⚽นัดที่ 8 วันที่ 9 มิถุนายน 2563, ไทย Vs มาเลเซีย #ไทยรัฐทีวีช่อง32 ถ่ายทอดสดครบทั้ง 8 แมตช์ ที่ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ลงทำการแข่งขันในศึก ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบที่ 2 ให้แฟนบอลชาวไทยทั้งประเทศได้ติดตามรับชมถึงบ้านกันเลยทีเดียว #ไทยรัฐเชียร์ไทยแลนด์ #ฟุตบอลโลก2022 #ฝ่าสมรภูมิบอลโลก2022 กดติดตาม @Thairath #ไทยรัฐ #Thairath
อย่าโยง ราชสกุล #เทพหัสดินณอยุธยา 17 กรกฎาคม : พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา อดีต สนช. และอดีตประธานคณะที่ปรึกษา ทบ. ราชสกุล "เทพหัสดิน ณ อยุธยา” กล่าวถึงกรณีที่สื่อและสังคมวิพากษ์วิจารณ์นางสาวแพรวา เทพหัสดิน ณ อยุธยา ขับรถยนต์ชนรถตู้โดยสาร บริเวณบนทางด่วนโทลล์เวย์ขาเข้า หน้าสำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ จนเป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิต 9 ศพ เมื่อปี 2553 นั้นเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม เพราะเหตุที่เกิดขึ้นเป็นการกระทำโดยส่วนตัว ไม่เกี่ยวกับนามสกุล ที่นำไปเหมารวม โดยกล่าวว่า "ต้นตระกูล เทพหัสดิน เป็นนามสกุลพระราชทาน และที่ผ่านมาก็มีบรรพบุรุษหลายคนที่ทำคุณงามความดีรับใช้ให้ชาติบ้านเมืองมามากมาย การที่นำเหตุของคนที่เกิดขึ้นแล้วไปย่ำยี แล้วไปพาดเกี่ยวข้องกับนามสกุลนั้นไม่แฟร์ โดยเฉพาะไปโยงถึง พล.อ.ยศ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ซึ่งเป็นบิดา ที่ประกอบคุณงามความดี เป็นทหารรับใช้มาให้แผ่นดินไทยมากมาก วอนอย่านำไปโยง หากใคร ผู้ใด หรือสื่อ และโซเชียลมีเดีย ที่กล่าวพาดพิงนามสกุล ราชสกุล ผมในฐานะหนึ่งในราชสกุล ก็จะต้องดำเนินการฟ้องร้องตามกฎหมายพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และจะดำเนินการเด็ดขาดทุกกรณี" #แพรวา9ศพ #ไทยรัฐ #Thairath
'นิ้ง กุลสตรี' ป่วยโรคประหลาด มีรอยเขียวช้ำตามตัว 17 กรกฎาคม : อดีตนางเอกชื่อดังยุค 90 'นิ้ง กุลสตรี ศิริพงษ์ปรีดา' หายหน้าหายตาจากวงการบันเทิงไปนาน ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวโพสต์ภาพในขณะที่ไปรับการรักษาตัว โดยนิ้งไม่ระบุโรคที่เป็น แต่ช่วงหนึ่งของการเขียนข้อความระบุว่าต้องทำการปลูกถ่าย Stem cell ซึ่งอาจจะต้องใช้ของตนเองหรือน้อง หรืออาจจะต้องใช้ของผู้ที่นำมาบริจาคผ่านสภากาชาดไทย หลังจากที่ทำการเจาะเลือด เมื่อวันอาทิตย์ที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งนิ้งสังเกตเห็นรอยช้ำตามผิวของตัวเองเป็นสีเขียวอ่อนๆ หลายจุดตามร่างกายโดยไม่ทราบสาเหตุ​ จึงเข้าพบหมอเพื่อทำการรักษา ไทยรัฐขอส่งกำลังใจให้ นิ้ง กุลสตรี หายจากอาการป่วยนี้เร็วๆ นะคะ #นิ้งกุลสตรี #นิ้งป่วย กดติดตาม @Thairath #ไทยรัฐ #Thairath
รักจบเพราะมือที่ 3! ‘อรอนงค์' หย่าสามี หลังครองรักนาน 26 ปี 17 กรกฎาคม : ทำเอาแฟนๆ อึ้งไปตามๆ กัน หลังจาก ‘อรอนงค์' ปัญญาวงศ์ นักแสดงและอดีตนางสาวไทยปี 2535 ได้โพสต์ภาพใบหย่ากับสามีหนุ่มนอกวงการ ที่คบหาดูใจมาตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย พร้อมข้อความว่า “เมื่อมีใครคนอื่นเข้ามาในชีวิตคู่ จึงทำให้ความสัมพันธ์ของเราต้องจบลง จำต้องปล่อยเขาไปพร้อมกับปลดปล่อยตัวเราเองเพื่อชีวิตที่ดีขึ้น นี้คือประสบการณ์ชีวิตอีกหนึ่งรูปแบบ ที่เข้ามาในชีวิตจริง สัมพันธภาพที่ก่อขึ้นเมื่อ 2536 นับจากนี้ไปเราคงได้แต่ทำหน้าที่พ่อและแม่ที่ดีของลูกๆ เท่านั้น ขอบคุณช่วงเวลาที่ผ่านมา รวม 26 ปี วันเวลาที่เปลี่ยนแปลง แม่จะเข้มแข็งขึ้นค่ะ ขอบพระคุณครอบครัวที่รักและเข้าใจ ขอบพระคุณ ผู้ใหญ่ที่ให้การสนับสนุนกัลยาณมิตรพี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ ที่คอยเป็นกำลังใจให้ตั้งแต่นี้เป็นต้นไป สัญญาว่าจะทำทุกอย่างเพื่อลูกและตัวเองค่ะ” ซึ่งโพสต์นี้ก็มีแฟนๆ เข้ามาให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก #อรอนงค์ #ไทยรัฐ #Thairath
thairath instagram